Thứ Tư, 26 tháng 12, 2018

thumbnail

Cách dùng bình giữ nhiệt cao cấp an toàn

Bìnhgiữ nhiệt cao cấp – Một sản phẩm ngày càng quen thuộc với tất cả chúng ta, bạn đã biết cách dùng chúng một cách hiệu quả và an toàn chưa?
Bình giữ nhiệt cao cấp rất hữu ích khi đi làm, đi học, đi chơi hay đi du lịch vì tác dụng giữ nhiệt lâu. Nhưng bạn đã biết cách sử dụng bình giữ nhiệt sao cho an toàn? 


1.Chọn bình giữ nhiệt cao cấp và an toàn

Muốn sử dụng một cách an toàn, trước hết bạn phải chọn được bình giữ nhiệt an toàn. Hãy chọn mua bình giữ nhiệt ở những nơi bán hàng chính hãng, thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng như trung tâm điện máy hoặc siêu thị.
Tiếp đến, hãy kiểm tra chất liệu và cấu tạo của bình giữ nhiệt bạn định mua nhé! Bình giữ nhiệt tốt thường có cấu tạo 2 - 3 khoảng chân không ở giữa giúp cách nhiệt và tăng khả năng giữ nhiệt.
Với lớp trong cùng của bình giữ nhiệt, chất liệu phù hợp là chất liệu không (hoặc ít) phản ứng với thực phẩm, như inox 304 hoặc 201. Một lưu ý nữa là bạn nên chọn bình dày, nặng, không dễ ngã đổ, đáy bình dày, nắp bình kín và không tạo tiếng vang khi búng tay vào.

2.Vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên

Để đảm bảo bình giữ nhiệt của bạn luôn luôn sạch sẽ, hãy vệ sinh trước khi dùng lần đầu tiên và thường xuyên trong quá trình sử dụng. Nếu không, nấm mốc và vi khuẩn sẽ tích tụ hoặc bình sẽ bị gỉ sét làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Việc vệ sinh rất đơn giản, chỉ cần dùng nước rửa chén, rửa sạch bình và lau khô hoặc để khô tự nhiên là bình có thể dùng được lâu.

3.Chỉ chứa thức uống ở nhiệt độ vừa phải

Nếu thức uống trong bình quá nóng, bạn có thể sẽ bị bỏng khi đổ thức uống trực tiếp từ bình ra ngoài. 


4.Không cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng 

Lò vi sóng có thể bị cháy nổ nếu bạn cho vật bằng kim loại vào bên trong. Vì thế, nếu bạn muốn hâm nóng thức uống, hãy đổ ra nước ra ly bằng sứ hoặc thuỷ tinh chịu nhiệt (dùng được trong lò vi sóng) rồi mới cho ly vào lò vi sóng nhé!

Hi vọng những bé bìnhgiữ nhiệt cao cấp của bạn sẽ có tuổi thọ lâu nhất nhé!

Chưa có bình luận