Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2018

thumbnail

Cách sửa BÌNH NƯỚC GIỮ NHIỆT BỊ HỎNG khi sử dụng

Bình giữ nhiệt là vật dụng ngày càng quen thsuộc với đại đa số mọi người, nhưng bạn đã biết cách sửa bình nước giữ nhiệt bị hỏng khi sử dụng chưa?

Khi nhu cầu sử dụng nước uống với nhiệt độ cần được bảo quản thì bình giữ nhiệt là một lựa chọn ưa thích của nhiều người tiêu dùng, thế nhưng theo thời gian, hay do chất lượng kém sẽ khiến bình giữ nhiệt bị hư, khó tránh khỏi vấn đề này.

Bình bước giữ nhiệt bị hỏng có thể là do đánh rơi xuống nên nhà cứng khiến lõi nhiệt bên trong bị vỡ, thứ hai là đựng nước nóng quá nhiệt độ, vân vân. Vậy có cách nào cho các mẹ bảo quản để tình trạng bình nước giữ nhiệt bị hỏng không còn xảy ra.

Một số mẹo giúp bạn có thể giúp bạn chăm sóc cho bình thân yêu của mình.

+Cần làm gì khi mới mua bình giữ nhiệt?
Tiến hành rửa sạch bình tỏng lần sử dụng đầu tiên, bạn có thể sử dụng nước rửa chén hoặc một ít dấm hay có thể dùng baking soda để làm sạch bình.

+Có nên cho bình giữ nhiệt vào tủ lạnh, lò vi sóng?
KHÔNG. Nói không cũng không phải là tuyệt đối không được phép nhưng khi bạn cho nó vào tủ lạnh thì chất lỏng chứa trong bình gặp lạnh sẽ giãn nở làm biến dạng bình. Còn đối với lò vi sóng tuyệt đối không cho vào lò vi sóng.
+Vệ sinh bình bằng máy rửa chén

+Vì thiết kế bình giữ nhiệt thiết kế gồm nhiều chi tiết phức tạp máy rửa chén không thể làm sạch hoàn toàn bình, bạn cần vệ sinh bình bằng tay để làm sạch các góc cạnh của bình tránh vi khuẩn phát triển.
Bảo quản bình đúng cách

Để có thể giữ cho bình luôn trong tình trạng tốt sử dụng lâu dài bền đẹp thì cần nắm rõ một vài điểm cơ bản sau:

Va đập bình: Tránh tình trạng quang bình khi bạn ném bình thì lớp vỏ sẽ móp méo làm cho khoảng không giữ các lớp kim loại vỏ bình sẽ sát nhau làm giảm khả năng giữ nhiệt của bình, bên cạnh đó nó còn làm bình mất thẩm mĩ.

Nóng và lạnh: Khi vừa sử dụng xong nước nóng và nhu cầu là một bình nước lạnh ngay và luôn hoặc ngược lại thì bạn cần cho bình nghỉ khoảng 10 – 15 phút rồi mới tiến hành cho nó lại vào bình, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột nếu như không có thời gian nghỉ sẽ làm cho bình co giãn đột ngột làm giảm tuổi thọ bình.

Vệ sinh bình: Tiến hành vệ sinh bình thường xuyên, vệ sinh tất cả các chi tiết bình gồm nắp bình, ruột bình, gioăng cao su và các chi tiết khác một cách tỉ mỉ sau mỗi lần sử dụng tránh vi khuẩn nấm mốc tích tụ phát triển gây mùi hôi và ảnh hưởng tới sức khỏe. Lưu ý tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất mạnh để tẩy rửa.

Chưa có bình luận