Thứ Tư, 9 tháng 1, 2019

thumbnail

BÌNH GIỮ NHIỆT NHẬT BẢN – THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HÀNG ĐẦU


Bình giữ nhiệt nhật bản – một vật không quá xa lạ đúng không nào. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng lướt qua một số dòng bình giữ nhiệt cũng như tìm hiểu thêm về bình giữ nhiệt nhật bản nhé!
Bình giữ nhiệt ngày nay là sản phẩm không còn xa lạ với tất cả chúng ta, đặc biệt là với dân văn phòng. Nếu ngày xưa chúng ta hay dùng bình thủy, thì bình giữ nhiệt đã được thay đổi rất nhiều – từ kiểu dáng bên ngoài cho đến cấu trúc bên trong.
Vì cuộc sống ngày càng bận rộn, việc mang theo chiếc bình giữ nhiệt cũng cần khoác lên mình chiếc áo mới và hiện đại hơn. Việc lựa chọn bình giữ nhiệt nhật bản cũng phần nào có tính thử thách. Nhưng, nếu bạn dành thời gian tìm hiểu nhiều hơn về nó, bạn sẽ thấy không còn khó để chọn nữa.
Các chất liệu thường dùng để làm bình giữ nhiệt nhật bản
Với tất cả chiếc bình giữ nhiệt, nó sẽ được nhà sản xuất tạo ra từ 2 đến 3 lớp: lớp bên trong cùng là inox, lớp thứ 2 (cũng là lớp ở giữa) là lõi chân không và lớp thứ 3 là vỏ. Lớp vỏ thường được làm từ nhựa hoặc kim loại. Thông thường, các loại bình có lớp vỏ kim loại sẽ có độ bền hơn so với nhựa.
Khi mở nắp bình ra xem, bạn nên chú ý đó là nắp bình như thế nào. Nắp bình giữ nhiệt nhật bản  thường có 2 tầng bảo vệ – lớp ngoài có kiểu xoắn ốc và thường được tích hợp kim loại hoặc nhựa. Lớp trong là phần để chặn chất lỏng chảy ra bên ngoài trong quá trình di chuyển bình, nhờ vào lớp gioăn silicon. Lớp này còn có chức năng giữ nhiệt trong bình và hạn chế mức thất thoát nhiệt ra bên ngoài đến mức thấp nhất.
bình giữ nhiệt nhật bản  có cấu tạo và chức năng khiêm tốn như thế, nhưng sản phẩm này cũng có nhiều loại bình. Khi bạn phân biệt đúng mỗi loại bình, bạn sẽ có thể chọn được loại bình giữ nhiệt nào tốt. Việc phân loại bình giữ nhiệt thường dựa vào cấu tạo của bình và mục đích sử dụng bình.

Bình giữ nhiệt inox

Có cấu tạo cứng chắc nên khả năng chống lại tác động mạnh từ môi trường bên ngoài rất tốt. Nó còn có khả năng chống sự rỉ sét cực tốt. Tuy nhiên, ruột bình dễ bị bám bẩn từ các thức uống nếu không có thêm 1 lớp chống dính.

Bình giữ nhiệt bằng nhựa

Vỏ bình không chắc chắn, dễ bị oxy hóa ở môi trường bên ngoài, có thể không chịu nhiệt cao. Trọng lượng bình nhẹ hơn so với bình inox.  Tuy nhiên, nó dễ tiết ra hóa chất độc (nếu sản phẩm nhựa thuộc loại tái chế).Bình giữ nhiệt thủy tinh

Dễ vỡ nếu chẳng may rơi xuống đất. Mang tính thẩm mỹ cao và không tiết ra chất độc hại khi bỏ thức uống nóng vào bình.

Bình giữ nhiệt bằng sứ

Bình cũng dễ vỡ và cũng hơi nặng. Ưu điểm nổi bật là nó có tính thẩm mỹ cao.

Bình giữ nhiệt nóng lạnh

Có thể giữ được nhiệt độ cả nóng và lạnh. Thời gian giữ được nhiệt độ của thức uống trong vòng 1 ngày.
Chủ yếu là để giữ nhiệt cà phê và trà.
Để chọn được bình giữ nhiệt nào tốt, bạn thường dựa vào đâu để đánh giá?
Dung tích thương hiệu, giá cả, chất liệu làm nên bình, thời gian giữ nhiệt, mục đích sử dụng.

Chất liệu làm nên bình

Khi kiểm tra chất liệu bình, người tiêu dùng thường có sự nhầm lẫn giữa chất liệu vỏ bên ngoài và ruột bình. Họ thường chủ yếu nhìn vào vỏ bình. Tuy nhiên, ruột bình là vấn đề quan trọng hơn cả. Vì đây là phần sẽ tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng giữ bên trong và có thể trở thành mầm mống gây nguy hại đến sức khỏe người dùng.
Thông thường, chất liệu trong ruột bình là inox. Có 2 loại inox tốt nhất trong danh sách các vật liệu inox – đó là inox 201 và 304. Nếu inox 201 làm cho ruột bình sáng và đẹp, thì inox 304 gia tăng độ chắc chắn và không gây rỉ sét trong quá trình sử dụng dài lâu.
Chất liệu vỏ bình cũng thường được khoác lớp nhựa, inox hoặc kim loại.

Dung tích và thời gian giữ nhiệt

Chọn dung tích bình giữ nhiệt nhật bản  bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân người tiêu dùng. Thông thường, dung tích cho loại sản phẩm này sẽ từ 300ml đến 2,5l. Một số thương hiệu còn cho ra mắt cốc giữ nhiệt sẽ tạo cho bạn cảm giác đang thưởng thức một cốc trà hoặc hoa quả đúng nghĩa!
Trên thực tế, một chiếc bình giữ nhiệt nhật bản  tốt sẽ đủ khả năng giữ nhiệt lên đến 8 tiếng (đối với các loại chất lỏng cần giữ ấm) và 24 giờ (đối với thức uống đá lạnh).

Chưa có bình luận